Ấn phẩm quảng cáo

Kích thước khung hình video quảng cáo trên Facebook, Instagram

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm quảng cáo Facebook thì Siêng cho rằng Kích thước tỉ lệ khung hình video để đăng Fanpage, rồi dùng video đó chạy quảng cáo hiệu quả cả trên Instagram và Facebook thì bạn nên dùng:

  • Tỷ lệ 4:5, tức kích thước video nên 1080*1350 pixel hoặc chất lượng hơn thì 1200*1500 pixel, 1728*2160 pixel.
  • Hoặc tối thiểu video tỷ lệ 1:1, tức kích thước video nên 1080*1080 pixel hoặc chất lượng hơn thì 1500*1500 pixel, 2160*2160 pixel.

Xem video ví dụ bên dưới 2 kích thước phổ biến:

Khi bạn tạo quảng cáo cho di động, hình ảnh và video phải bao phủ màn hình nhiều nhất có thể để thu hút sự chú ý.

1. Hãy chọn một tỷ lệ khung hình phù hợp nhất với các vị trí quảng cáo và định dạng khác nhau

Tìm hiểu Facebook có 3 loại tỉ lệ khung hình chính như sau: tỉ lệ ngang, tỉ lệ vuông và tỉ lệ dọc
tỉ lệ khung hình quảng cáo Facebook
Ví dụ:

  • Tỉ lệ 1.91:1: Các hình ảnh có kích thước chiều ngang 1.910 x chiều dọc 1.000 pixel hoặc tương tự tỉ lệ
  • Tỉ lệ 16:9: Các hình ảnh có kích thước chiều ngang 1.600 x chiều dọc 900 pixel hoặc 3.200 x 1.800 pixel hoặc tương tự tỉ lệ
  • Tỉ lệ 1:1: Các hình ảnh có kích thước chiều ngang 1.600 x chiều dọc 1.600 pixel hoặc 3.200 x 3.200 pixel hoặc tương tự tỉ lệ
  • Tỉ lệ 4:5: Các hình ảnh có kích thước chiều ngang 1.000 x chiều dọc 1.1250 pixel hoặc 800 x 1.000 pixel hoặc tương tự tỉ lệ
  • Tỉ lệ 9:16: Các hình ảnh có kích thước chiều ngang 900 x chiều dọc 1.600 pixel hoặc tương tự tỉ lệ

Để dễ dàng hơn trong việc chọn kích thước thiết kế hình ảnh thì bạn có thể dùng công cụ thiết kế online Canva.com, bạn có thể thử dùng bản Free cũng có kha khá tính năng hỗ trợ.
Canva là công cụ được Brandee mua riêng 1 tài khoản bản quyền để hỗ trợ cho học viên sử dụng 3 năm trở lại đây (học viên khoá Marketing Online sử dụng miễn phí trong 1 năm). Đây là công cụ rất tiện lợi và hữu ích cho nhà quảng cáo, vừa dễ thiết kế, giao diện thân thiện cho người mới, nhiều tính năng hỗ trợ cho người làm chuyên nghiệp.

 2. Cần chọn tỉ lệ khung hình phù hợp với mỗi vị trí quảng cáo tương ứng

Dưới đây là một số tỷ lệ khung hình đề xuất dành cho các vị trí quảng cáo phổ biến và định dạng khác nhau. Xem hướng dẫn chi tiết Facebook tại vị trí quảng cáo nào hỗ trợ tỷ lệ khung hình nào
Đối với vị trí quảng cáo trên bảng tin: Bạn nên dùng định dạng vuông 1:1 cho ảnh và định dạng dọc 4:5 cho video.
Tỉ lệ khung hình video chạy quảng cáo Facebook
Đối với vị trí quảng cáo trong tin: Hầu hết mọi người đều cầm điện thoại theo chiều dọc. Do đó, bạn nên dùng tỷ lệ 9:16 để hiển thị toàn màn hình theo chiều dọc.
​​Tỉ lệ khung hình video trong quảng cáo Facebook
Đối với định dạng video quay vòng: Bạn nên dùng định dạng vuông 1:1 và tỷ lệ nhất quán cho tất cả video trong quảng cáo quay vòng.
Đối với video trong luồng: Bạn nên sử dụng tỷ lệ toàn màn hình theo chiều ngang 16:9 cho phù hợp với video chứa quảng cáo.
Tỉ lệ khung hình video chạy quảng cáo Facebook
Vị trí quảng cáo trên Audience Network: Bạn nên sử dụng tỷ lệ toàn màn hình theo chiều dọc 9:16. Tuy nhiên, đối với các video trong luồng trên Audience Network, bạn nên dùng tỷ lệ toàn màn hình theo chiều ngang 16:9
​​Tỉ lệ khung hình video trong quảng cáo Facebook

 3. Một số tỉ lệ khung hình quảng cáo đặc biệt, có tương tác tốt trên Fanpage

Trong quá trình triển khai quảng cáo, thì lựa chọn bài viết dạng album ảnh (có nhiều >= 4 hình ảnh) trên trang fanpage để quảng cáo cũng là một tuỳ chọn phổ biến và hiệu quả.
Khi quảng cáo dạng album ảnh, hai tỉ lệ hình ảnh được khuyến nghị chạy quảng cáo hình ảnh tốt nhất là hiển thị theo size chữ nhật đứng và chữ nhật ngang.
Hình Chữ nhật đứng (tỉ lệ 2:3): Hình đầu là hình chữ nhật đứng, ba hình tiếp theo sẽ hiển thị kích thước hình vuông nhỏ và nằm bên phải hình đầu tiên. Đây là khung hình hiển thị hình ảnh được khuyên dùng ưu tiên khi quảng cáo dạng album ảnh, phù hợp với sản phẩm hiển thị theo chiều dọc. Vẫn tạo trọng tâm ở hình lớn đầu tiên, phù hợp với thói quen lướt điện thoại từ trên xuống của người dùng
Xem bài này trên fanpage Brandee tại Quảng cáo dạng album ảnh hình chữ nhật đứng
tỉ lệ hình ảnh khi chạy quảng cáo
– Hình Chữ nhật ngang (tỉ lệ 3:2): Hình đầu tiên sẽ nằm ngang, 3 hình tiếp theo hiển thị kích thước hình vuông nhỏ, và nằm dưới hình đầu tiên. Đây là khung hình hiển thị đẹp thứ 2 được khuyên dùng khi quảng cáo nhiều hình ảnh. Với hình ảnh lớn nằm ngang tạo trọng tâm thu hút người xem, từ đó người dùng xem tiếp các hình ảnh tiếp theo, nội dung tiếp theo của bài viết. Đặc biệt với sản phẩm có hình ảnh trãi dài theo chiều ngang cũng nên ưu tiên sử dụng tỉ lệ hình ảnh này.
Xem bài này trên fanpage Brandee tại Quảng cáo dạng album ảnh hình chữ nhật ngang

Xem thêm hướng dẫn nguồn Facebook: Cách làm tốt nhất cho tỷ lệ khung hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *